Điều trị đau lưng cấp tính do thoát vị đĩa đệm

6 cách điều trị đau lưng cấp tính do thoát vị đĩa đệm gây ra

Bệnh thoát vị đĩa đệm khiến người bệnh đau nhức bứt dứt không yên, làm việc kém hiệu quả. Dưới đây là 6 cách điều trị đau lưng cấp tính do thoát vị đĩa đệm gây ra.

1.Tạo thói quen cho cơ thể hoạt động thường xuyên

Đối với nhân viên văn phòng không nên đứng hoặc ngồi mãi một chỗ. Ngồi nhiều sẽ làm đĩa đệm thắt lưng của bạn phải gánh chịu nhiều áp lực, chống đỡ cho toàn bộ phần trên của cơ thể dẫn đến quá tải lâu ngày và gây đau đớn. Thay đổi thói quen bằng việc đứng lên đi lại, vận động chân tay, không ngồi hoặc đứng quá lâu.

Tránh ngồi lâu 1 tư thế - điều trị đau lưng cấp tinh
Tránh ngồi lâu 1 tư thế – điều trị đau lưng cấp tinh

2. Xoa bóp giúp điều trị đau lưng cấp tính do thoát vị đĩa đệm gây ra

Xoa bóp là một trong những phương pháp có hiệu quả tốt đối với việc điều trị đau lưng cấp tính do thoát vị đĩa đệm gây ra, xoa bóp kích thích vật lý trực tiếp tác động vào da thịt, mạch máu, thần kinh, các cơ quan cảm thụ làm thay đổi về thần kinh, nội tiết, thể dịch. Trên hệ cơ xương khớp, xoa bóp có tác dụng tăng cường dinh dưỡng tại chỗ, giảm đau, giãn cơ, hạn chế quá trình thoái hóa giúp phục hồi chức năng vận động.
Xoa bóp tốt cho bệnh đau xương khớp

Xoa bóp tốt cho bệnh đau xương khớp
Xoa bóp tốt cho bệnh đau xương khớp

3. Vật lý trị liệu

Chuyên gia đưa ra các phác đồ điều trị thích hợp nhất và người bệnh sẽ được kéo giãn cột sống tùy theo trọng lượng cơ thể và tình trạng bệnh. Phương pháp này giúp cho lưng linh hoạt và cứng cáp hơn, loại bỏ áp lực lên đĩa đệm.

4. Châm cứu hiệu quả đối với điều trị đau lưng cấp tính

Nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng châm cứu kích thích vùng cột sống bị tổn thương tạo ra một cách tự nhiên chất steroid thúc đẩy nó tự sửa chữa và giải phóng ta hóc-môn endorphin giúp giảm đau. Nếu được điều trị sớm bằng phương pháp châm cứu sức khỏe của bệnh nhân sẽ được cải thiện và giảm đau đáng kể. Bằng cách tự nhiên này, các vị trí sưng tấy sẽ xẹp nhỏ lại và cơn đau được giảm bớt.

5. Sử dụng thuốc:

Người bệnh cũng có thể sử dụng thuốc giúp giảm đau tạm thời, giảm đau chống viêm dưới dạng uống hoặc tiêm. Tuy nhiên việc dùng thuốc cũng có mặt hạn chế vì nó có thể làm ảnh hưởng đến dạ dày và chức năng gan, thận. Để đạt hiệu quả điều trị cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng thuốc.

6. Treo ngược cơ thể:

Sử dụng một chiếc bàn treo ngược giúp cho các đốt sống được tách xa nhau ra bằng lực hút của trái đất. Khi khoảng cách giữa 2 đốt sống được tăng thêm, nó sẽ tạo ra một lực hút nhẹ có thể giúp đĩa đệm quay trở lại hình dạng bình thường. Giúp giải tỏa các áp lực lên đĩa đệm do 2 đốt sống liền kề nhau gây ra. Phương pháp này không chỉ giúp kéo giãn cột sống và giúp các đĩa đệm trở lại hình dạng và vị trí ban đầu của nó, mà còn tăng cường tuần hoàn lưu thông máu đến đĩa đệm giúp đĩa đệm hấp thu chất dinh dưỡng và loại bỏ các chất thải không cần thiết, giúp đĩa đệm phục hồi nhanh hơn.

Trên đây là 6 cách điều trị đau lưng cấp tính do thoát vị đĩa đệm gây ra người bệnh có thể lựa chọn cho mình một phương pháp điều trị thích hợp nhất, giúp nâng cao sức khỏe và giảm thiểu sự đau đớn do căn bệnh này gây ra

Bình Luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *