Chữa đau khớp gối bằng thuốc nam

Chữa đau khớp gối bằng thuốc nam không chỉ mang lại hiệu quả cho người bệnh mà lại không hề tốn kém. Đau khớp gối là một bệnh phổ biến ở độ tuổi trung niên, cách hỗ trợ chữa đau khớp gối bằng thuốc nam sẽ giúp bạn thấy được hiệu quả cũng như giúp bạn an tâm hơn bởi hỗ trợ chữa đau khớp gối bằng thuốc nam rất lành, ít gây kích ứng cũng như là không gây nên nhiều ảnh hưởng tới sức khỏe. Dưới đây là chia sẻ cách chữa đau khớp gối bằng thuốc nam. Các bạn cùng tham khảo nhé!

Chữa đau khớp gối bằng thuốc nam

Thoái hóa khớp gối, đau khớp gối là triệu chứng bệnh phổ biến và có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi đặc biệt là người già. Đây là một dấu hiệu lâm sàng của nhiều căn bệnh xương khớp như thoái hóa khớp, viêm khớp…không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe, tinh thần người bệnh mà nó còn gây ảnh hưởng đến khả năng vận động, sinh hoạt hàng ngày của bệnh nhân.

Chữa đau khớp gối bằng thuốc nam
Chữa đau khớp gối bằng thuốc nam

Có nhiều người bệnh mới xuất hiện những triệu chứng bị đau khớp gối thì việc áp dụng các bài trị đau khớp gối bằng thuốc nam sẽ giúp giảm đau khớp gối, sụn khớp gối dưới đây có thể giảm những cơn đau và sưng khớp gối hiệu quả, dùng lâu dài có thể hỗ trợ chữa đau khớp gối bằng thuốc nam rất tốt.

Bài thuốc đầu tiên hỗ trợ chữa đau khớp gối bằng thuốc nam

Bài số 1: Hỗ trợ chữa viêm khớp gối bằng thuốc nam

Cách chữa đau khớp gối bằng thuốc nam bằng rễ cây gối hạt. Dùng 20g rễ gối hạc sắc uống mỗi ngày sẽ giúp bệnh nhân lưu thông khí huyết, giảm giảm sưng đau khớp gối.

Chữa đau khớp gối bằng thuốc nam
Chữa đau khớp gối bằng thuốc nam từ cây gối hạt

Ngoài ra có thể dùng bài thuốc hỗ trợ làm giảm đau khớp gối với các thành phần như rễ gối hạc, hy thiêm thảo, cốt khí củ, cỏ xước và rễ gấc với liều lượng bằng nhau tất cả đều chuẩn bị từ 20 đến 30g đem sắc nước uống mỗi ngày, hiệu quả sẽ thấy ngay sau tháng đầu tiên sử dụng trị đau khớp gối bằng thuốc nam.

Bài 2: Trị đau khớp gối bằng thuốc nam

Rễ cà gai leo được coi là một loại thảo dược hỗ trợ chữa đau khớp gối bằng thuốc nam hiệu quả

Chữa đau khớp gối bằng thuốc nam
Chữa đau khớp gối rễ cây cà gai leo

Cách thực hiện: Dùng 300g cà gai leo, thổ phục linh, thiên niên kiện, cỏ xước, 800g lá lốt kết hợp 100g quế chi đem phơi hoặc sấy khô sau đó tán vụn. Đem ngâm chung với 5 lít rượu trắng từ 2 tuần trở lên là dùng được. Mỗi ngày dùng khoảng 50ml hỗn hợp đã ngâm cùng với đó là chia 2 lần trong ngày có tác dụng giảm sưng đau khớp gối, cứng khớp và nhức gân hỗ trợ chữa viêm khớp gối bằng thuốc nam là cây cà gai hiệu quả.

Bài 3: Bài thuốc uống và đắp từ dây đau xương

Hỗ trợ chữa đau khớp gối bằng thuốc nam với bài thuốc uống cần dùng mỗi ngày khoảng 10-12g thân dây đau xương đã phơi khô sau đó sắc uống giảm đau nhức xương cốt, viêm xương khớp.

Thuốc đắp trị viêm khớp gối bằng thuốc nam: dùng lá tươi của dây đau xương đem giã nhuyễn và trộn cùng với rượu đắp lên vùng khớp khối hoặc các khớp khác để giảm đau nhức, sưng, và mỏi.

Trên đây là những bài hỗ trợ chữa đau khớp gối bằng thuốc nam bệnh nhân có thể tham khảo và thực hiện, lưu ý cần có sự chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa về xương khớp. Chúc các bạn sức khỏe!

Bình Luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *