Đau xương cụt sau sinh phải làm sao?

Làm mẹ là thiên chức mà tạo hóa ban tặng cho người phụ nữ. Với người mới mang thai lần đầu và có con đầu lòng, đôi khi cơ thể xảy ra các phản ứng trong quá trình mang thai và sau khi sinh em bé. Nhiều chị em bị đau xương cụt sau sinh. Nhìn chung, đây là hiện tượng khá bình thường và có những cách chữa trị, phục hồi khác nhau thực hiện tại nhà hay điều trị tại bệnh viện. Hãy cùng viemxuong.com tìm hiểu về “Đau xương cụt sau sinh phải làm sao”.

Những nguyên nhân khiến đau xương cụt sau sinh

Nguyên nhân đau xương cụt sau sinh
Nguyên nhân đau xương cụt sau sinh

>> Xem thêm:

 Bệnh đau xương cụt – Nguyên nhân, triệu chứng, cách chữa
Đau xương cụt ở phụ nữ – Nguyên nhân và cách điều trị
Nguyên nhân gây bệnh đau xương cụt
Đau xương cụt có nguy hiểm không?

Đau xương cụt khi mang bầu phải làm sao?

Trong quá trình mang thai, cơ thể người mẹ nâng đỡ và bảo vệ em bé. Phần xương chậu phải chịu áp lực khả lớn ở giai đoạn này. Một số trường hợp đau do từng bị tai nạn giao thông, va đập, trực tiếp đập vùng mông, xương chậu xuống mặt phẳng. Có những trường hợp không chỉ đau xương cụt sau sinh mà còn suốt quãng thời gian mang thai. Đây là tình trạng phổ biến, thường gặp ở nhiều chị em. Người đau nhiều còn không đứng được, ngồi đau nhói, chuyển tư thế từ nằm sang ngồi khó khăn và phải từ từ mới ngồi được. Bệnh ảnh hưởng tới sinh hoạt, đời sống và công việc của chị em.

Phụ nữ có công việc văn phòng và đau xương cụt sau sinh

Với chị em làm công việc văn phòng, thời gian ngồi mỗi ngày lâu và kéo dài, ngồi lâu bị đau xương cụt, ít vận động, đi lại thì đau xương cụt sau sinh càng trở nên trầm trọng. Họ cảm thấy ái ngại khi không hoàn thành được công việc cũng như cảm giác đau khó nói. Nhiều người chia sẻ bằng cách sử dụng loại gối thiết kế đặc biệt với phần trung tâm được khoét rỗng để hạn chế sự tiếp xúc của xương cụt với ghế ngồi, giảm cảm giác đau đớn. Tuy nhiên, việc sử dụng chiếc gối như trên đôi khi cũng làm chị em e ngại. Vậy đâu là giải pháp cho phụ nữ đang có em bé và sau khi sinh em bé?

Cách chữa trị đau xương cụt sau sinh

Chữa trị đau xương cụt sau sinh
Chữa trị đau xương cụt sau sinh

Nếu bạn không bị viêm nhiễm phụ khoa và bác sĩ chẩn đoán đau xương cụt sau sinh chỉ do sinh lý, không có thuốc chữa đặc hiệu thì bạn nên tìm các bài tập thể dục để cải thiện sức khỏe của mình. Bên cạnh đó, các loại thuốc có chứa canxi cũng hỗ trợ chức năng cơ thể, hạn chế loãng xương và thoái hóa xương. Một giải pháp được nhiều người sử dụng là điều trị tại bệnh viện bằng cách chiếu đèn. Hay chữa trị bằng mẹo dân gian như dùng gạch nóng, lá ngải cứu, xông…cũng phổ biến. Tuy nhiên, việc giữ sức khỏe tốt, ăn uống đủ chất, phục hồi cơ thể sau sinh chính là cách hạn chế đau xương cụt sau sinh hiệu quả nhất. Với những người đau do va đập, việc kiểm tra chấn thương xương vô cùng cần thiết.

Nếu cơn đau xuất hiện thường xuyên hơn khiến bạn không ngồi được thì bạn hãy đến gặp bác sĩ để có cách điều trị hợp lý nhất.

Bình Luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *