Nguyên nhân gây bệnh thấp khớp thường gặp nhất

Thấp khớp là một bệnh không gây nguy hiểm luôn đến người bệnh. Đây là bệnh mạn tính, phải điều trị lâu dài và kiên trì. Hiện nay nguyên nhân gây bệnh thấp khớp vẫn chưa được hiểu một cách rõ ràng, tuy nhiên các yếu tố như: miễn dịch, chấn thương, thời tiết,.. là tác nhân trực tiếp gây bệnh.

Nguyên nhân gây bệnh thấp khớp

nguyên nhân gây bệnh thấp khớp
Nguyên nhân gây bệnh thấp khớp

Theo các thống kê gần đây cho thấy, bệnh thấp khớp thường để lại những di chứng nặng nề rât khó khắc phục. Các yếu tố sau đây được coi là nguyên nhân gây bệnh thấp khớp thường gặp nhất hiện nay.
Gen di truyền
Nếu trong gia đinh có cha hoặc mẹ bị mắc bệnh thấp khớp thì con có nguy cơ mắc bệnh sẽ cao hơn so với gia đình không có tiền sử mắc căn bệnh này.
Độ tuổi
Theo nghiên cứu thống kê cho thấy có khoảng 50% số người từ 65 tuổi mắc bệnh thấp khớp, trong đó chỉ có 0,4% trẻ em bị bệnh này.
Hút thuốc
Theo nghiên cứu tại Thụy Điển chỉ ra rằng, những người có thói quen hút thuốc lá sẽ làm tăng 21% nguy cơ mắc bệnh thấp khớp.
Béo phì
Béo phì và thừa cân làm tăng nguy cơ mắc bệnh viêm khớp, cần phải cải thiện cân nặng hợp lý. Phải có phương pháp dinh dưỡng và luyện tập hằng ngày để giảm nguy cơ mắc bệnh thấp khớp.
Nghề nghiệp
Mối liên qua giữa nghề nghiệp và các dạng bệnh thấp khớp cho thấy: thường xuyên tiếp xúc với các loại xăng dầu tăng 40% nguy cơ mắc bệnh thấp khớp, những người làm việc trong môi trường ẩm thấp, lạnh, khói bụi, làm nghề sơn sửa móng tay, chân, thợ sơn, liên tục sử dụng acetone và thuốc trừ sau dễ mắc bệnh thấp khớp hơn những người bình thường.

Bình Luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *