Điều trị viêm khớp dạng thấp như thế nào để đạt hiệu quả?

     Viêm khớp dạng thấp hay còn gọi là bệnh thấp khớp, là bệnh mãn tính. Nếu không được điều trị kịp thời, bệnh có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, thậm chí ảnh hưởng đến tính mạng. Vì vậy, cần áp dụng phương pháp điều trị viêm khớp dạng thấp phù hợp để đẩy lùi căn bệnh hiệu quả.

Những người có nguy cơ mắc viêm khớp dạng thấp

     Phụ nữ: Tỷ lệ phụ nữ mắc viêm khớp dạng thấp cao hơn nam giới.

Tỷ lệ phụ nữ mắc viêm khớp dạng thấp cao hơn nam giới
Tỷ lệ phụ nữ mắc viêm khớp dạng thấp cao hơn nam giới

Tuổi: Mặc dù viêm khớp dạng thấp có thể xảy ra bất cứ lứa tuổi nào nhưng bệnh thường gặp chủ yếu trong độ tuổi 40-60.
Di truyền: Bệnh viêm khớp dạng thấp có tỷ lệ di truyền cao nếu trong gia đình có người mắc bệnh.

Biến chứng của viêm khớp dạng thấp

     Loãng xương : Viêm khớp dạng thấp có thể dẫn đến loãng xương. Một số loại thuốc điều trị viêm khớp dạng thấp cũng có thể làm tăng nguy cơ loãng xương khiến xương dễ gãy.

Xem thêm >>> Phòng ngừa và điều trị loãng xương ở phụ nữ mãn kinh
Hội chứng ống cổ tay: Viêm khớp dạng thấp ảnh hưởng đến khớp cổ tay, theo đó, tình trạng viêm sẽ đè nén dây thần kinh chi phối hầu hết bàn và ngón tay.

Viêm khớp dạng thấp ảnh hưởng trực tiếp đến khớp cổ tay
Viêm khớp dạng thấp ảnh hưởng trực tiếp đến khớp cổ tay

     Các bệnh về tim mạch: Viêm khớp dạng thấp khiến các cơ xơ cứng, tắc động mạch cũng như ngoài màng tim.
 Các bệnh về phổi: Bệnh viêm khớp dạng thấp khiến người bệnh bị viêm, sơ sẹo hóa nhu mô phổi, dẫn đến khó thở, tình trạng này sẽ nặng dần thêm nếu dùng thuốc điều trị thấp khớp trong thời gian dài.

Điều trị viêm khớp dạng thấp như thế nào?

     Tùy vào cơ địa mỗi người để có các phương pháp điều trị viêm khớp dạng thấp khác nhau. Sau đây là những phương pháp châm cứu có tác dụng hiệu quả trong việc chữa bệnh thấp khớp.

Thủy châm được cho phương pháp chữa bệnh viêm khớp dạng thấp hiệu quả
Thủy châm được cho phương pháp chữa bệnh viêm khớp dạng thấp hiệu quả

     Chủ trị: Là phương pháp được áp dụng để chữa viêm khớp dạng thấp tại các vị trí như khớp gối, khớp vai, khớp khuỷu tay (do tổn thương) hoặc viêm khớp mãn tính.
Nguyên lý: Thủy châm hỗn hợp. Đây là phương pháp tiêm trực tiếp vào ổ khớp bị bệnh, nới lỏng các tổ chức bị dính hoặc ngăn ngừa tình trạng viêm, giảm đau, giảm phù nề, giúp tái tạo tế bào mới, tiêu diệt chất gây viêm. Hơn nữa, khi thuỷ châm vào một huyệt vị trên cơ thể, xung động kích thích sẽ được truyền lên vỏ não, từ vỏ não phản xạ tới các cấp của hệ thần kinh. Lúc này tất cả hoạt đông của cơ quan nội tạng được điều chỉnh và dần hồi phục chức năng hoạt động của khớp.
Ưu điểm: Phương pháp thủy châm là sản phẩm của đông tây y kết hợp. Chữa viêm khớp dạng thấp bằng hỗn hợp thuốc này giúp có tác dụng xoa bóp các gốc dây thầy kinh, giúp hồi phục khả năng truyền dẫn của dây thần kinh, ức chế gốc thần kinh, ức chế dịch thoát ra ngoài gây viêm, phóng các vật chất gây hại ra khỏi cơ thể, giảm tổn thương tế bào, ức chế phát sinh nguy cơ dính khớp. Thêm vào đó, thuốc còn tham gia vào việc thay thế tế bào thần kinh, tái tạo dinh dưỡng sợi thần kinh, từ đó đạt được mục đích chữa viêm khớp dạng thấp hiệu quả.

Bình Luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *