Chữa thoát vị đĩa đệm bằng ngải cứu đơn giản hiệu quả

Cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng ngải cứu được cha ông ta lưu truyền từ nhiều đời. Ngải cứu là một trong những loại thảo dược có tác dụng giảm đau, chống sưng viêm được Y học cổ truyền công nhận mang đến hiệu quả cao trong việc điều trị các bệnh xương khớp. Đặc biệt, cách chữa thoát vị đĩa đệm từ cây ngải cứu là phương pháp an toàn được áp dụng phổ biến trong việc điều trị căn bệnh này.

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng ngải cứu đơn giản hiệu quả

Thoát vị đĩa đệm là hiện tượng đĩa đệm bị dịch chuyển ra khỏi vị trí bên trong đốt sống, thường xảy ra sau các tác nhân sang chấn hoặc trên nền đĩa đệm bị thoái hóa, nứt rách, và trên lâm sàng thường biểu hiện chứng đau về thần kinh.

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng ngải cứu
Bệnh thoát vị đĩa đệm

Thoát vị đĩa đệm có thể xảy ra ở bất kỳ đoạn nào của cột sống, nhưng hay gặp thoát vị đĩa đệm ở vị trí thấp của lưng, trong trường hợp này sẽ gây ra chứng đau thắt lưng. Và khi thoát vị đĩa đệm có đè ép vào rễ dây Thần kinh tọa sẽ gây chứng đau thắt lưng và đau lan xuống chân (còn gọi là đau tọa lưng). Khi thoát vị ở vị trí cổ, sẽ gây đau cổ gáy. Nếu kết hợp ép rễ thần kinh cánh tay sẽ gây đau cổ, vai và tay cùng bên bị chèn ép.

Với phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm bằng ngải cứu, chúng ta cần phối hợp hai bài thuốc uống và thuốc đắp để chữa mang lại hiệu quả nhanh.

Cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng ngải cứu
Cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng ngải cứu

1. Bài thuốc uống từ ngải cứu

Nguyên liệu:

– 300g lá ngải cứu

– 2-3 muỗng mật ong nguyên chất

Thực hiện:

– Đem ngải cứu rửa sạch rồi giã nhuyễn, sau đó lọc lấy nước cốt và bỏ xác.

– Cho mật ong vào nước ngải cứu và khuấy đều, chia 2 lần uống vào buổi trưa và chiều.

– Thực hiện cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng ngải cứu này mỗi ngày, khoảng từ 2-3 tuần sẽ thấy cơn đau ở các khớp xương hay vùng bị thoát vị đĩa đệm giảm dần.

2. Bài thuốc đắp từ ngải cứu

Nguyên liệu:

– 300g ngải cứu

– 1 nhúm muối hạt to

Thực hiện:

– Đem ngải cứu rửa sạch và để ráo.

– Cho ngải cứu vào chảo rang nóng với muối hạt.

– Khi ngải cứu nóng thì cho vào miếng vải bọc lại và đắp lên vùng bị đau nhức. Khi thuốc nguội thì rang lại rồi đắp tiếp.

– Mỗi ngày thực hiện từ 2-3 lần, trong một thời gian sẽ giảm đau hiệu quả.

Ngoài việc áp dụng phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm bằng ngải cứu trên đây, người bệnh cũng nên chú ý đến chế độ ăn uống phù hợp và thực hiện các bài tập cho người bị thoát vị đĩa đệm để hỗ trợ việc điều trị có hiệu quả nhanh chóng hơn. Mong rằng chia sẻ trên đây sẽ là thông tin hữu ích với bạn đọc. Chúc các bạn sức khỏe!

Xem thêm:

Bình Luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *